Trường THPT Bắc Trà My đạt kết quả cao trong hội thi KHKT cấp tỉnh

Trong 02 ngày, từ ngày 18 đến ngày 19/ 01/2019, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở GDĐT Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2018-2019.

1

Thầy giáo Hà Thanh Quốc - Giám đôc Sở GD&ĐT Quảng Nam trao giải nhất cho 6 dự án

Cuộc thi sáng tạo KHKT là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo, độc đáo; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh.

Cuộc thi lần này, toàn tỉnh có 157 dự án gửi về Ban tổ chức cấp tỉnh để tham gia dự thi. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn 96 dự án tham gia vòng chung cuộc (THCS: 37, THPT: 59), gồm các lĩnh vực: Hệ thống nhúng (23 dự án), Phần mềm hệ thống (09), Rô bốt và máy thông minh (02), Kỹ thuật môi trường (02), Khoa học thực vật (01), Hóa học (08), Khoa học xã hội và hành vi (11), Kỹ thuật cơ khí (24), Năng lượng Vật lí (07), Hóa sinh (01), Kỹ thuật Y Sinh (02), Sinh học trên máy tính và Sinh –Tin (01), Khoa học Trái đát và Môi trường (01), Khoa học vật liệu (02), Vi sinh (02). Nhiều ý tưởng sáng tạo rất có giá trị kết hợp với những kiến thức các em có được từ sách vở và thực tiễn cuộc sống được các em thể hiện qua các dự án tham gia dự thi.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được từ các năm học trước, Trường THPT Bắc Trà My tham gia Hội thi với 5 dự án: dự án "Giải pháp thay thế dụng cụ tát nước bằng gàu sòng truyền thống" của tác giả Trương Thị Thuỳ Na lớp 12/2, dự án "Vấn đề kỳ thị đối với học sinh DTTS ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam nguyên nhân và giải pháp" của nhóm tác giả Huỳnh Thị Thanh Hoà và Võ Hồng Hạnh lớp 11/1, dự án "Thiết bị cảnh báo sớm sạt lỡ đất" của nhóm tác giả Dương Xuân Quỳnh lớp 10/1 và Đỗ Viết Trinh, dự án "Bồn tiết kiệm nước " của nhóm tác giả Hồ Ngọc Hân và Nguyễn Thị Cẩm Vân lớp 11/1 và dự án "Dùng chế phẩm vi sinh vật bản địa (IMO3) để giảm ô nhiểm rác thải sinh hoạt ở khu dân cư" của tác giả Nguyễn Đức Hạ Vy lớp 12/3.

Kết quả Ban tổ chức Hội thi đã trao khuyến khích cho 2 dự án "Giải pháp thay thế dụng cụ tát nước bằng gàu sòng truyền thống" của tác giả Trương Thị Thuỳ Na lớp 12/2 và dự án "Bồn tiết kiệm nước" của nhóm tác giả Hồ Ngọc Hân và Nguyễn Thị Cẩm Vân lớp 11/1, 2 giải Ba cho dự án dự án "Dùng chế phẩm vi sinh vật bản địa (IMO3) để giảm ô nhiểm rác thải sinh hoạt ở khu dân cư", dự án "Vấn đề kỳ thị đối với học sinh DTTS ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam nguyên nhân và giải pháp" thuộc lĩnh vực khoa học hành vi của nhóm tác giả Huỳnh Thị Thanh Hoà và Võ Hồng Hạnh lớp 11/1 và giải Nhất cho dự án "Thiết bị cảnh báo sớm sạt lỡ đất" của nhóm tác giả Dương Xuân Quỳnh lớp 10/1 và Đỗ Viết Trinh đây là 1 trong 6 dự án được lọt vào vòng thi chung kết cấp quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 2019.

Dự án đạt giải Nhất tại cuộc thi

Giáo viên hướng dẫn và tác giả dự án đạt giải 3 của cuộc thi

hv

Dự án đạt giải 3 của cuộc thi