Chính thức công bố Quy chế thi THPT Quốc gia 2019

Bộ GD&ĐT vừa chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019.

TT03

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Theo đó, năm nay nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Trước đây, Bộ GD&ĐT quy định từ năm 2019 nội dung thi THPT Quốc gia sẽ bao gồm tất cả chương trình THPT.

Thí sinh tự do, GDTX thi chung với thí sinh lớp 12

Thí sinh GDTX được bố trí dự thi tại một số điểm thi cùng với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi và do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định.

Chính thức công bố Quy chế thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Trước đây, thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định và thí sinh GDTX được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi khoa học xã hội.

Quy định chặt hơn về bảo quản đề thi, bài thi

Quy chế thi THPT quốc gia năm nay siết chặt hơn quy định về việc bảo quản, sử dụng đề thi, bài thi tại Điểm thi. Cụ thể, đề thi và bài thi phải được bảo quản trong tủ riêng biệt, có khóa và niêm phong. Khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong.

Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày, có ít nhất 01 công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và 01 cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi của trường đại học, cao đẳng thường trực đêm tại phòng.

Các trường đại học chủ trì chấm bài thi trắc nghiệm

Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm tại các Hội đồng thi. Sở GD&ĐT địa phương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính, hệ thống máy tính, máy quét ảnh…

Người có người thân dự thi trong năm tổ chức kỳ thi không tham gia Ban chấm thi trắc nghiệm tại địa phương có người tham gia dự thi.

Cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có bằng trung cấp nghề

Học sinh THPT, học viên GDTX có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở GD&ĐT, các trường dạy nghề cấp tong thời gian học THPT thì được cộng điểm như sau: Cộng 2 điểm nếu xếp loại giỏi với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp; Cộng 1,5 điểm nếu xếp loại khá với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá với bằng trung cấp; Cộng 1 điểm nếu xếp loại trung bình.

Thay đổi công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Điểm xét tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh THPT được tính theo công thức:

Chính thức công bố Quy chế thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 2.

Thu hồi giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo

Thí sinh có điểm thi thay đổi sau khi phúc khảo thì được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi mới; Giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo được thu hồi và tiêu hủy.

Theo http://kenh14.vn

Video: Tiểu phẩm tham gia hội thi " Học sinh với SKSSVTN- moi trường " Do lớp 11.6 trình bày