Sôi nổi, kịch tính chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia xứ Quảng

Sau một chẳng đường dài trải qua nhiều cuộc thi tháng, cuộc thi quý, chương trình "Học trò xứ Quảng" hay còn gọi Đường lên đỉnh OLympia xứ Quảng đã bước vào chung kết năm.

img 9592 riea 1

Sáng 6.10, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) diễn ra cuộc thi chung kết năm chương trình "Học trò xứ Quảng" năm 2019.

Cuộc thi Chung kết năm 2019 với sự tham gia tranh tài của 4 gương mặt đã xuất sắc vượt qua 32 đối thủ nặng ký của năm vừa qua, đó là : Văn Thành An (Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP.  Hội AnQuảng Nam), Võ Duy Nhất (Trường THPT Bắc Trà My, H.Bắc Trà My), Phan Văn Thiện Nhơn (Trường THPT Tiểu La, H.Thăng Bình) và Hứa Nhật Minh (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Đúng với tính chất của cuộc thi chung kết năm, cuộc tranh tài gây cấn, hấp dẫn đã diễn ra ngay từ vòng thi đầu tiên; cả 4 thí sinh đều chứng tỏ họ xứng đáng đại diện cho 36 gương mặt của năm 2019 để tranh tài ở cuộc thi chung kết. Trải qua 4 phần thi: “Lai kinh ứng thí”, “Vượt Hải Vân quan” “Ngũ phụng tề phi” và “Xứng danh đất học”, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, 4 thí sinh đã có những màn đấu trí hấp dẫn, kịch tích, đưa ra câu trả lời ở những giây sớm nhất để giành điểm.

Với sự tự tin và quyết đoán trong từng câu trả lời, thí sinh Hứa Nhật Minh đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã xuất sắc giành được 295 điểm, vượt qua 3 đối thủ để xứng đáng trở thành Quán quân năm 2019 Chương trình Học trò xứ Quảng; thí sinh về nhì là Phan Văn Thiện Nhơn; 2 thí sinh đứng ở vị trí thứ 3 là Văn Thành An và Võ Duy Nhất.

DSC03008-1 1

Sôi nổi, kịch tính chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia xứ Quảng - ảnh 2

Nhiều bạn học sinh tham gia cổ vũ cho các thí sinh

- Theo  Mạnh Cường -báo Thanh niên