Trường THPT Bắc Trà My đạt giải A cuộc thi vẽ tranh: "Bắc Trà My Mãnh đất -con người"

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Trà My (28.10.1949 - 28.10.2019), sáng ngày 11/10/2019 tại Sân Vận động huyện Bắc Trà My huyện Bắc Trà My đã khai mạc và  phát động cuộc thi vẽ tranh bích họa với chủ đề “Bắc Trà My, mảnh đất - con người”.

ve

Trường THPT Bắc Trà My tham gia cuộc thi với 2 bức họa "Niềm Vui ngày mùa" và " Bắc Trà My đổi mới". Sau 2 ngày miệt mài tham gia dự thi các bức họa của các em học sinh nhà trường đã hoàn tất. Bức “Niềm vui ngày mùa” được  ông Lê Anh Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện, cơ quan thường trực tổ chức hội thi, đánh giá cao bức “Niềm vui ngày mùa” có nét vẽ chân phương và ấn tượng, qua đó khắc họa bản sắc văn hóa dân tộc Xê Đăng như múa cồng chiêng, cây nêu, nhà sàn, vật nuôi, cảnh sinh hoạt giã gạo, rừng núi…”.

Chiều ngày 21/10/2019 diễn ra lễ bế mạc hội thi với 19 giải thưởng được trao cho các tác giả, nhóm tác giả có tranh vẽ chất lượng vượt trội, trường THPT Bắc Trà My đã đạt 1 giải A tại cuộc thi. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng sáng tạo nghệ thuật hội họa trong cán bộ công chức, viên chức, học sinh và quần chúng nhân dân địa phương; góp phần bảo tồn, phát huy, quảng bá các giá trị văn hóa dân tộc, mảnh đất và con người Bắc Trà My và đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Trà My.

nhan thuong

Em Hồ Văn Ny học sinh lớp 12/6 nhận giải A tại cuộc thi