Trường THPT Bắc Trà My đạt giải Nhì và giải Ba cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2019-2020

Trong 02 ngày, từ ngày 17 đến ngày 18/ 01/2020, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở GDĐT Quảng Nam  tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2019-2020. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; thúc đẩy việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh; là dịp để học sinh giới thiệu những sản phẩm, dự án khoa học, giúp Ban tổ chức tuyển chọn các dự án xuất sắc dự thi cấp quốc gia.

KHKT1

Ở Vòng sơ khảo có 164 dự án, 53 đơn vị dự thi, 220 học sinh tham gia. Qua vòng chấm sơ tuyển, Ban tổ chức đã chấm chọn ra 82 dự án của 41 đơn vị được chọn trưng bày, dự thi chung kết gồm 5 lĩnh vực: Khoa học thực vật, Kỹ thuật môi trường,Vi sinh; Phần mềm hệ thống, Hệ thống nhúng, Sinh -Tin; Hóa học, Năng lượng Vật lý; Kỹ thuật cơ khí, Rô-bốt và máy thông minh và Khoa học xã hội, hành vi. Hội thi không chỉ ở số lượng đề tài mà là sự nhiệt tình, say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh từ cấp THCS đến cấp THPT, từ các thành phố, huyện thị đồng bằng, trung du đến các huyện miền núi cao của tỉnh.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được từ các năm học trước, Trường THPT Bắc Trà My tham gia Hội thi với 2 dự án: dự án "Vòng đeo tay dò đường cho người khiếm thị" của tác giả Dương Xuân Quỳnh và Lê Thị Hương Ly lớp 11/2 đạt giải Nhì, dự án "Thiết bị khuếch tán mùi của tỏi để xua đuổi ruồi vàng đục quả" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hạ My và Trần Thị Yến Ly lớp 11/2 đạt giải Ba. Cuộc thi sáng tạo KHKT là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo, độc đáo; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh.

KHKT 2 600 x 450

Các em học sinh nhận giải Ba tại cuộc thi

KHKT 3

GVHD học sinh tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2019-2020