Đoàn trường phối hợp với Tổ Sư-địa-CD tổ chức Hội thi "Hóa trang lịch sử"

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2020-2021 của nhà trường và tổ Sử - địa-CD. Nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2020), góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn lịch Sử, tăng cường hiệu quả giáo dục tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, khơi gợi niềm say mê hứng thú học tập đối bộ môn, đặc biệt với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em học sinh  thêm những hiểu biết về các nhân vật, các giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Được sự thống nhất của Chi bộ, BGH nhà trường, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020, Đoàn trường phối hợp với Tổ sử-địa-công dân tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề Hội thi " Hóa trang Lịch sử" .

DSC 1604 copy

Về tham dự Hội thi có sự hiện diện của thầy Ngô Phi Công- Phó bí thư chi bộ, Phụ trách Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Ngọc Hùng – P. Hiệu trưởng; các tổ trưởng chuyên môn, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 11 cùng đông đảo các em học sinh trường THPT Bắc Trà My.

DSC 1611

Hội thi đã diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn với sự tham gia của 9 lớp thuộc khối 11. Sau một buổi làm việc hết sức nghiêm túc và căng thẳng Ban giám khảo Hội thi đã chấm chọn ra được những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Kết quả cụ thể như sau:

Thứ tự

Tập thể Lớp

Nội dung đăng ký

Đoạt giải

Hoạt cảnh: Giặc ở sau lưng nhà ngươi đó!

Giải nhất

Hoạt cảnh: Dấu chân phía trước

Giải nhì

Hoạt cảnh(múa, kịch, hát): Chị Võ Thị Sáu

Giải ba

Ca kịch: Ngọn lửa tuổi hai mươi

Hoạt cảnh: Anh hùng Trần Văn Ơn

Hoạt cảnh: Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954

Hoạt cảnh: Nhân vật anh Kim Đồng

Hoạt cảnh: Anh hùng Lý Tự Trọng

Hoạt cảnh: Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc

Giải khuyến khích

Qua 9 hoạt cảnh hóa trang mà các tập thể lớp đã thể hiện trong Hội thi hi vọng rằng sẽ giúp cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về quê hương đất nước, bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc, để từ đó hình thành trong mỗi bản thân những suy nghĩ, hành động đúng đắn trong cuộc sống, trong công việc và học tập hằng ngày.

DSC 1614

DSC 1620