Sôi nổi các hoạt động Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 50-KH/ĐTN ngày 07/5/2022 của BCH Đoàn trường THPT Bắc Trà My về tổ chức các hoạt động tình nguyện hè 2022. Trong các ngày từ 5 đến 8 tháng 7 năm 2022 Đoàn trường đã tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi 2022. Chương trình được tổ chức nhằm hướng đến các mục tiêu:

+ Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2022, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

+ Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để thanh niên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

+ Tiếp tục duy trì, phát huy những thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” những năm trước.

TSMT1

Trong chương trình này, đoàn trường đã vận động hỗ trợ và cấp phát miễn phí trên 1500 chai nước uống, 5 thùng sữa, 300 lọ sát khuẩn mini, 450 khẩu trang, 20 hộp bút, trông giữ các tư trang, vật dụng  miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sịnh tại điểm thi trường THPT Bắc Trà My. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình cũng đã tư vấn, giới thiệu cho thí sinh được (102 chỗ ở) tại ký túc xá khu nội trú học sinh, một số địa điểm ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn Trà My; thống kê số lượng các tuyến xe buýt trên địa bàn Huyện, sơ đồ địa điểm thi, các tài liệu, bản đồ, cẩm nang hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022…Thiết lập được 01 điểm tư vấn “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Bắc Trà My nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Sau khi chương trình “Tiếp sức mùa thi” kết thúc, vào ngày 09/7/2022 BCH Đoàn trường cũng đã tiếp tục phát động tổ chức vệ sinh, thay cát, hoa cho 968 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Trà My và Tổ chức thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương Binh – Liệt sỹ 27/7/2022 với sựu tham gia của 38 ĐVTN. Đây là một trong chuỗi các hoạt động trọng điểm của tuổi trẻ nhà trường nhằm hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2022.

Một số hình ảnh của hoạt động:

TSMT8

TSMT7