Những nơi du khách có thể cùng lúc “tạo dáng” ở... 2 quốc gia

Dân trí Muốn ghé thăm 2 quốc gia trong cùng một lúc không phải là điều quá khó thực hiện nếu bạn đang đứng giữa ranh giới của hai bên. Đặc biệt ở chỗ, có những quốc gia chỉ phân cách nhau bằng một đường vạch kẻ nhỏ.bg

Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.

Nhiều quốc gia trên thế giới bảo vệ đường biên giới kỹ lưỡng với những lực lượng hùng hậu, hàng rào dây thép gai che chắn… Tuy nhiên vẫn tồn tại những đường biên rang giới chỉ là đường vạch kẻ phân định hai đất nước khác nhau. Khi đặt chân tới địa điểm này, vô hình chung du khách được tới 2 quốc gia khác nhau.
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
 Người đàn ông đang đứng giữa vạch phân cách hai quốc gia Mỹ và Canada. Chỉ cần một bước chân, ông đã sang tới quốc gia khác.
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
 Chiếc bàn đá hình tam giác là cột mốc chung của 3 quốc gia Áo, Slovakia và Hungary. Khi du khách tới đây sẽ được coi đã đặt chân tới ba đất nước này.
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
Tương tự ở cột mốc này cũng treo cờ của 3 quốc gia Bỉ, Đức và Hà Lan. 3 đất nước được phân định qua 3 lá quốc kỳ khác nhau.
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
 Du khách tới thăm điểm giao thoa của hai dòng sông Iguazu và Parana được coi đã tới 3 nước Nam Mỹ là Brazil, Argentina và Paraguay. Đây cũng là cột mốc tự nhiên của 3 quốc gia
này.
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
Sợi dây thừng buộc đơn sơn trên hai nhánh cây khô tưởng chừng như vô hại. Thực chất đó là cột mốc ranh giới giữa hai nước Somali và Ethiopia!
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
 Đường biên giới giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha khá đơn giản. Biển tên của hai quốc gia được sơn theo hai màu khác nhau
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
Biên giới giữa Ý và Thụy Sỹ chỉ là đường vạch màu vàng mờ. Cách đó không xa là biểu tượng quốc kỳ của hai nước được in trên tường.
Biên giới giữa Bỉ và Hà Lan chỉ là đường gạch hình zích zắc nhỏ phân định.
Thoạt nhìn tưởng chừng đây là hình ảnh một trận đấu bóng chuyền bình thường. Nhưng thực chất tấm lưới che chắn hai bên chính là cột mốc phân định biên giới giữa Mỹ và Mexico. Công dân của hai quốc gia này thường "tranh thủ" tấm lưới trên để chơi bóng chuyền.
 Du khách thích thú khi được tạo dáng tại một lúc tại hai quốc gia Na Uy và Thụy Điển
 Đường biên nhỏ phân tách Ba Lan và Ukraine

Việt Hà