Nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều hoạt động thiết thực tiếp sức mùa thi được triển khai.

ts copy

Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Phan Châu Trinh hỗ trợ thí sinh tại Hội An. Ảnh: KH.HOÀI

Được sự chỉ đạo của Ban thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn Quảng Nam, từ ngày 30.6 đến ngày 5.7, Đoàn trường Đại học Phan Châu Trinh đã phối hợp với 11 thành, huyện đoàn thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015”. Theo đó, chương trình được thực hiện với sự tham gia của hơn 60 tình nguyện viên gồm cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Phan Châu Trinh nhằm hỗ trợ gần 5.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp phổ thông tại 11 cụm thi địa phương trên toàn tỉnh: Đại Lộc, Điện Bàn, Hội An, Tam Kỳ, Thăng Bình, Núi Thành, Bắc Trà My, Hiệp Đức, Đông Giang, Nam Giang, Duy Xuyên.

Thí sinh người Ca Dong ôn bài trước kỳ thi.
Thí sinh người Ca Dong ôn bài trước kỳ thi. Ảnh: THẮNG LÊ

Ngay từ ngày 30.6, các tình nguyên viên của chương trình tiếp sức mùa thi đã hướng dẫn thí sinh các thủ tục dự thi, trao đổi kinh nghiệm, bí quyết giúp học sinh tự tin đạt kết quả cao khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp. Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015” do Đại học Phan Châu Trinh thực hiện còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh dự thi như: thành lập các đội xe chở thí sinh và hỗ trợ di chuyển, hỗ trợ miễn phí  nước uống; dụng cụ thi như: thước, viết; các nội dung khác như: tặng mũ (tránh nắng…).

Theo anh Nguyễn Anh Thuận - Bí thư Đoàn trường Đại học Phan Châu Trinh, tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015” là dịp để cán bộ giảng viên và sinh viên Đại học Phan Châu Trinh được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh. Qua đó, giúp phụ huynh, thí sinh yên tâm hơn bước vào kỳ thi vừa tạo môi trường để sinh viên Đại học Phan Châu Trinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện.

Ông Bùi Văn Hưng, thị trấn Bắc Trà My, chuẩn bị giường chiếu đón thí sinh đến ở tại nhà mình. Ảnh: THẮNG LÊ

Tại điểm thi số 9, trường THPT Bắc Trà My, từ chiều 29.6 các thí sinh là đồng bào các dân tộc ít người đã có mặt tại khu nội trú của trường THPT Bắc Trà My để chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi bước vào kỳ thi. Ban tổ chức điểm thi số 9 cho biết trong suốt quá trình thi việc ăn ở, đi lại của các thí sinh miền núi được đảm bảo hỗ trợ đầy đủ. Ngoài khu nội trú của trường THPT Bắc Trà My, thí sinh vùng sâu, vùng xa cũng được các nhà dân quanh điểm thi hỗ trợ nơi ăn ở miễn phí.

KHIẾU HOÀI - VÕ LÊ - TRẦN THẮNG -theo báo QNO