Tổ Vật lý - tổ Hóa học tổ chức hoạt động ngoại khóa thi đố vui để học.

Nhằm tạo  sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học đầy căng thẳng, đồng thời làm cho tình đoàn kết, gắn bó giữa các lớp, và quan trọng hơn là giúp các em học sinh giúp học sinh học tập, rèn luyện với phương thức "Học mà chơi - Chơi mà học".

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2015 tại Trung tâm văn hóa huyện Bắc Trà My, tổ Vật lí & tổ  Hoá học  Trường THPT Bắc Trà My tổ chức thi đố vui để học cho học sinh khối 11. Về tham dự buổi ngoại khoá có thầy Nguyễn Thanh Tú – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Chí Thành – Phó hiệu trưởng; thầy Ngô Phi Công – Trưởng ban hoạt động ngoài giờ lên lớp, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Phương Quang Bí thư đoàn trường,  các thầy cô trong tổ Vật lí & tổ  Hoá học, giáo viên chủ nhiệm khối 11 và đặt biệt với sự có mặt của hơn 350 học sinh của khối 11 đến tham dự và cổ động cho các đội chơi. Đến với hội thi gồm 4 đội chơi: đội Niu Tơn, đội Pascan, đội còn lại Anhxtanh và Menđêlêep mỗi đội có 4 thành viên. Các đội trải qua 3 phần: Khởi động, Tăng tốc, Thí nghiệm và Về đích; xen lẫn giữa các phần thi là phần thi dành cho khán giả và phần giao lưu văn nghệ rất đặc sắc đến từ các chi đoàn 11/1,11/2,11/3,11/4, 12/3 . Với phần thi khán giả  các em rất sôi nổi nhiệt tình tham gia không kém phần hấp dẫn.

Trải qua bốn phần  thi đội Niu tơn đạt số điểm 234 điểm giải nhất, đội Pascan 206 điểm giải nhì, hai đội còn lại Anhxtanh và Menđêlêep đồng giải 3. Tuy nhiên, phần thắng tất cả là sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tô thắm tình thầy trò, bạn bè trong toàn trường. Đây là hoạt động khởi đầu cho các hoạt động của các tổ chuyên môn trong năm học 2015-2016.