Trường THPT Bắc Trà My tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy học đường

Nhằm thực hiện tốt việc thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức về ma túy, tác hại của ma túy, phòng chống ma túy trong nhà trường, trong tiết chào cờ đầu tuần thứ hai ngày 14 tháng 12 năm 2015 vừa qua, Trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy trong trường học, Chương trình đã thu hút  hơn 1.200 học sinh của nhà trường dự nghe.

DSC 5215 1520 x 1013

Tại buổi tuyên truyền Trung tá Nguyễn Trung Nam, Phó trưởng Công an huyện Bắc Trà My đã trình bày một số vấn đề có liên quan đến ma túy như: Tình hình mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy trong cả nước nói chung, tỉnh Quảng Nam, huyện Bắc Trà My nói riêng; một số vụ trọng án về ma túy; các loại ma túy phổ biến hiện nay; đặc điểm, hình dạng và cách nhận biết các chất ma túy; người nghiện ma túy; tác hại của ma túy; Bộ Luật hình sự, phần điều chỉnh về tội phạm ma túy; nguyên nhân dẫn đến tệ nạn ma túy; một số biện pháp phòng ngừa ma túy trong gia đình và nhà trường.

Qua công tác tuyên truyền với nhiều thông tin bổ ích, đã giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết, góp phần đấu tranh, ngăn ngừa có hiệu quả các tệ nạn ma túy ở trường học và địa phương.