Tổ chức thành công kỳ thi Olympic cấp trường

Vừa qua, vào ngày 31 tháng 01 năm 2016, trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức kỳ thi Olympic cấp trường dành cho khối 10 và 11. Tham dự kỳ thi có 272 học sinh cả hai khối tham gia dự thi ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và Tin học.

DSC 6085 600 x 400

Ngay sau khi tổ chức xong khâu coi thi, nhà trường đã tiến hành chấm thi, xét trao giải và công bố kết quả thi cho toàn thể HS và GV nhà trường biết. Theo như kế hoạch cơ cấu giải, có 70 học sinh dự thi đạt giải trong kỳ thi Olympic cấp trường lớp 10, 11 chiếm tỉ lệ gần 27% số học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 14 giải Nhất; 12 giải Nhì; 19 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Về công tác tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn của kỳ thi Olympic cấp trường vừa qua đã được tổ chức rất nghiêm túc từ khâu ra đề thi, tổ chức coi và chấm thi cũng như kịp thời thông báo kết quả thi tới học sinh toàn trường. Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đã động viên được nhiều học sinh tham gia dự thi ở nhiều môn đạt kết quả cao.

Qua kết quả kỳ thi Olympic lần này đã đánh dấu sự nỗ lực và cố gắng của nhiều học sinh ở các lớp cơ bản khi số lượng học sinh tham gia dự thi khá đông, nhiều em đạt giải cao như ở lớp 10/5 có 02 em: Nguyễn Bảo Khanh nhất môn Lịch sử, em Phạm Lê Lợi giải KK môn Tin học; Ở lớp 11/4 có 02 em: Nguyễn Thị Thu Hạ giải Nhì môn Lịch sử, em Nguyễn Thị Thê giải Nhì môn Ngữ Văn; Ở lớp 11/6 có em Nguyễn Tài Linh giải Ba môn Ngữ Văn ... Kết quả đó cho thấy các thầy cô giáo giảng dạy ở các lớp cơ bản cũng đã chú trọng bổ sung, nâng cao kiến thức cho những em có năng khiếu, không ngừng đổi mới PP giảng dạy để mang lại kết quả tốt nhất.

Trên cơ sở các học sinh đạt giải cao, nhà trường sẽ tuyển chọn vào đội tuyển để dự thi Olympic cấp tỉnh vào tháng 3/2016 đồng thời là nguồn để tham gia học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 vào đầu năm học 2016-2017.

Những em đạt giải trong kỳ thi sẽ được nhà trường tổ chức khen thưởng trong thứ 2 tuần đến. Cuộc thi là cơ hội để các em HS giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thúc đẩy phong trào thi đua học tập và giảng dạy trong nhà trường ngày một đi lên, đáp ứng được yêu cầu hiện nay.