Em Lê Hương Lan đạt giải 3 Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp THPT

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2016, Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2015-2016. Tham gia hội thi có 51 thí sinh đến từ 51 trường THPT trong toàn tỉnh.Hội thi là dịp để học sinh được giao lưu, học hỏi, phát triển kỹ năng thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh.Đồng thời, qua Hội thi sẽ đánh giá được hoạt động giảng dạy và học tập tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học trong các trường phổ thông hiện nay.

lan HBTA

Em Lê Hương Lan tại cuộc thi Hùng biện tiếng anh cấp trường ( ảnh Võ Thị Nghi )

Hội thi hùng biện năm nay có nhiều đổi mới, thí sinh phải bốc thăm các chủ đề khác nhau và chuẩn bị trong thời gian quy định rồi trình bày và trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức. Mỗi đề tài hùng biện mang một nét đặc trưng riêng về phong cách và kiến thức hùng biện của từng em. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều bài hát tiếng Anh được trình bày trong suốt hội thi, thể hiện tinh thần yêu thích tiếng Anh của các em học sinh. Trường THPT Bắc Trà My có em Lê Hương Lan học sinh lớp 11/1 đại diện cho học sinh của trường tham gia Hội thi này.
          Sau 02 ngày diễn ra Hội thi có rất nhiều học sinh xuất sắc về khả năng, kiến thức, phong cách hùng biện Tiếng Anh, nhưng với sự công tâm, khách quan của Ban giám khảo, Hội thi đã tìm ra được những học sinh xuất sắc nhất trong tổng số 51 học sinh tham gia dự thi cấp tỉnh và từ đó đã chọn ra được những học sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba. Em Lê Hương Lan học sinh lớp 11/1 của Trường THPT Bắc Trà My đã xuất sắc dành giải 3 của cuộc thi.

Lan HBTA1