Trường THPT Bắc Trà My tổ chức trận Chung kết cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao"

Nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào "Thi dua dạy tốt, học tốt và tích cực nghiên cứu khoa học"; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, tạo cơ hội giúp cho các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống, đồng thời đa dạng hoá các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

cpdc

Cuộc thi được nhà trường bắt đầu tổ chức vào tháng 10 năm 2016, trải qua 12 trận thi đấu vòng loại và chung kết khối, BTC đã chọn lựa ra được 4 đội xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết. Sáng ngày 22/5/2017, trận chung kết toàn trường cuộc thi Chinh phục đỉnh cao năm học 2016-2017 đã diễn ra với sự tranh tài của bốn đôi chơi đến từ các lớp 10/6, 11/2, 12/1 và 12/2.

Trận thi đấu chung kết đã diễn ra gay cấn, hấp dẫn với 4 vòng thi. Ở phần thi Khởi động, các đội chơi đã cho thấy đây là những đối thủ ngang tài ngang sức với số điểm giành được khá cân bằng lần lượt là 30, 40, 40 và 40 điểm.

Sau 2 phần thi tiếp theo là Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc đội lớp 11/2 đã có sự bứt phá ngoạn mục khi vươn lên dẫn đầu với số điểm 270. Tuy nhiên ở phần thi cuối cùng – phần thi Chinh phục, tính chất kịch tính của một trận chung kết đã được đẩy lên cao độ khi các đội đã so kè, giành giật nhau từng điểm số và ở thời khắc quyết định bất ngờ của cuộc thi đã xảy ra khi đội lớp 12/2 có màn “nước rút” hoàn hảo khi cán đích ở vị trí đầu tiên. Kết thúc trận đấu BTC đã trao giải nhất cho đội 12/2, giải nhì đội 11/2 và 2 đội 10/6 – 12/1 đồng giải ba.

1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy